Điều gì khiến các cô gái tham gia chơi golf?

Golf đã phải chịu đựng một thập kỷ roller coaster, với số lượng thách thức mà nó đã phải đối mặt chỉ được kết hợp bởi các bản tin thông thường dự đoán sự sụp đổ của nó.

 

Môn thể thao này đã bị buộc tội – trong số những lời chỉ trích khác – là quá trắng, nam, già, đắt tiền, tốn thời gian, và nói chung là ra khỏi bước trong một thế giới ngày càng bao trùm.

 

Trong 12 tháng qua, đối với mỗi fillip được cung cấp bởi một sự kiện cao cấp như chiến thắng tuyệt vời của Tiger Wood tại Mỹ Masters, dường như đã có tin xấu về việc đóng cửa một câu lạc bộ golf khác.

 

Đối mặt với một tình huống tương tự, nhiều doanh nghiệp sẽ tìm cách mở rộng sức hấp dẫn của họ, và các chuyên gia đồng ý rằng tiềm năng tăng trưởng lớn nhất cho golf là lôi kéo nhiều phụ nữ vào môn thể thao này.

 

Trong vài năm qua không chỉ có một số câu lạc bộ lớn – như Royal and Ancient Golf Club of St Andrews, Muirfield, Royal Troon, Royal Aberdeen, và Royal St George’s – đã bỏ lập trường thành viên chỉ dành cho nam giới của họ, nhưng bây giờ cũng có một động lực tích cực để thu hút nữ giới đến với môn thể thao này.

 

“Một số câu lạc bộ ở Anh đã cố gắng thay đổi và thu hút nhiều phụ nữ hơn”, Alistair Dunsmuir, biên tập viên của tạp chí The Golf Business cho biết.

 

“Họ đã giới thiệu các sân golf chỉ dành cho phụ nữ, và các buổi huấn luyện, và đã tìm cách thu hút nhiều nhân viên huấn luyện nữ hơn. Họ cũng đã cố gắng tạo ra một môi trường hòa đồng hơn, nơi phụ nữ có thể ở lại phía sau cho một ly rượu vang sau đó.

 

“Các câu lạc bộ khác đã giới thiệu đội bóng, để các bà mẹ có thể có một vòng golf thư giãn hoặc gặp gỡ bạn bè trong câu lạc bộ.”

 

Ông cho biết thêm: “Golf cũng đang tìm cách tăng sức hấp dẫn đối với trẻ em và thanh thiếu niên – môn thể thao này đã nhận ra nếu muốn tăng trưởng thì không thể chỉ dựa vào những người đàn ông da trắng lớn tuổi.”

 

Trong khi đó, các chương trình tham gia như Girls Golf Rocks và Love.Golf, đang tìm cách khuyến khích phụ nữ thử môn thể thao này.

Người giữ xanh và kiến trúc sư

Những sáng kiến này đều là dấu hiệu tích cực của sự tiến bộ, và thực sự ở cấp độ chuyên nghiệp, có sáu tour du lịch golf khu vực của phụ nữ trên toàn cầu, bao gồm cả ở Mỹ, Nhật Bản và châu Âu.

 

Nhưng xét về sự tham gia chung, ví dụ trên khắp Vương quốc Anh và Ireland, ít hơn 20% các tay golf là phụ nữ. Ở Thụy Điển con số đó tăng lên 29%, nhưng trên toàn cầu chỉ có một phần tư các tay golf đang hoạt động là nữ.

 

Và ngoài các khóa học chơi và trong các phòng họp ở cấp điều hành cao cấp, cũng như trong các vai trò ngành khác, tiến độ chậm.

 

Theo nghiên cứu của công ty quản lý cỏ Syngenta, đã là một phần của ngành công nghiệp golf trong hơn 30 năm, chỉ một phần năm của tất cả các thành viên của Hiệp hội Nhà quản lý Câu lạc bộ Golf – một cơ quan chủ yếu ở Anh, nhưng cũng với một số thành viên quốc tế – là nữ.

 

Nghiên cứu của họ cho thấy ít hơn 1% thành viên của Bigga (British & International Golf Greenkeepers Association), là phụ nữ.

 

Và hiện nay chỉ có hai phụ nữ là thành viên của Viện Kiến trúc sư Sân Golf châu Âu (EIGCA).

 

Tuy nhiên, tổ chức này đang tìm cách thay đổi tình trạng này, đăng ký tham gia chương trình Women in Golf Charter của RA& và bổ nhiệm thành viên EIGCA Kari Haug làm cố vấn bình đẳng của tổ chức kiến trúc.

 

“Tôi rất vui vì tổ chức của chúng tôi đã cam kết đóng một vai trò quan trọng để cải thiện khí hậu cho phụ nữ trong trò chơi, và trong ngành công nghiệp golf. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang trên đỉnh điểm của sự thay đổi văn hóa tích cực và lịch sử trong sân golf”, bà Haug nói.

‘Rễ cỏ”

Tuy nhiên, việc đưa vào một “nhu cầu tiềm ẩn đáng kể trong những phụ nữ không chơi golf”, có thể cung cấp giá trị 35 tỷ đô la (28tỷ bảng) một năm cho ngành công nghiệp golf, Syngenta cho biết.

 

Họ cũng cho biết có thể có tới 37 triệu cầu thủ nữ mới tiềm năng trên toàn thế giới quan tâm đến việc tham gia trò chơi.

 

Trong khi đó, nhiều nhà quản lý câu lạc bộ nữ, người giữ vườn và kiến trúc sư sân golf sẽ thúc đẩy lợi nhuận cao hơn trong ngành công nghiệp golf, theo một chuyên gia hàng đầu về sự đa dạng và hòa nhập trong kinh doanh.

 

Liz Dimmock, người sáng lập và ông chủ của Women Ahead, một tổ chức tác động xã hội cam kết phát triển phụ nữ từ phòng học đến phòng họp, cho biết các doanh nghiệp và thể thao với đội ngũ quản lý đa dạng hơn có lợi nhuận cao hơn.

 

Tuy nhiên, ví dụ như ở Mỹ, thị trường golf lớn nhất thế giới, phụ nữ chiếm ít hơn 9% tổng quản lý câu lạc bộ, chỉ 1,5% người giữ vườn và chỉ có một số ít các thành viên nữ của Hiệp hội Kiến trúc sư Sân Golf Mỹ.

 

“Nếu bạn đang tìm kiếm để thay đổi cảnh quan của môn thể thao, sau đó chắc chắn sẽ có nhiều phụ nữ trong golf – cho dù đó là thông qua các cầu thủ rễ cỏ tăng lên hoặc có nhiều phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực,” cô nói.

 

“Nhưng bạn cần nhiều tâm trí đa dạng hơn, từ một số nền tảng khác nhau, không chỉ dựa trên giới tính. Bạn cũng cần những người từ bên ngoài lĩnh vực thể thao. Và nó không chỉ là về con số đại diện, quan điểm của họ cần phải được trân trọng và đưa vào quá trình ra quyết định.”

 

Cô Dimmock, người từng làm việc cho IMG, KPMG và HSBC, cho biết thêm: “Nếu golf có thể làm được điều này thì có thể có phần thưởng rất lớn xung quanh mặt tài chính, với sự tham gia của phụ nữ và nhiều cơ hội tài trợ hơn cho golf.

 

“Ngoài ra khi phụ nữ chơi hoặc xem thể thao họ thường làm như vậy như một phần của một gia đình, đưa nhiều cô gái trẻ và trai có khả năng tham gia vào môn thể thao này.”

 

‘Bao gồm’

R&A là cơ thể tổ chức giải The Open, giải vô địch lớn lâu đời nhất của golf, và giải đấu thứ 148 được diễn ra tại Royal Portrush ở Bắc Ireland trong tuần này.

 

Nó cũng gần đây đã tung ra một chương trình Women in Golf Charter, như một phần của động lực để tăng số lượng phụ nữ và trẻ em gái chơi golf và làm việc trong ngành công nghiệp golf.

 

Điều lệ này nhằm mục đích “truyền cảm hứng cho một cam kết toàn ngành trong việc phát triển một nền văn hóa toàn diện hơn trong sân golf trên toàn thế giới và cho phép nhiều phụ nữ và trẻ em gái phát triển mạnh mẽ và tối đa hóa tiềm năng của họ ở tất cả các cấp độ của môn thể thao”.

 

Nó sẽ yêu cầu các liên đoàn quốc gia và các cơ quan golf khác tập trung vào việc khuyến khích nhiều phụ nữ và trẻ em gái chơi golf và ở lại trong môn thể thao với tư cách là thành viên của các câu lạc bộ, đồng thời trao quyền cho phụ nữ để tận hưởng sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp golf.

 

‘Bước quan trọng’

R&A đã cung cấp gói tài trợ ba năm ban đầu là 375.000 bảng cho các chi nhánh của mình tại Úc, Anh, Ireland, Scotland và Wales để hỗ trợ việc bổ nhiệm các nhà quản lý phát triển mới để làm việc để tăng sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái.

 

Nó cũng đã tăng tiền thưởng của mình lên 40% cho giải Anh quốc của AIG Women’s British Open 2019 diễn ra tại Woburn vào tháng tới, lên $4,5 triệu (£3,6 triệu), “để ghi nhận tầm quan trọng của giải vô địch và golf nữ”.

 

Giải nữ Anh mở rộng hiện nay cung cấp quỹ giải thưởng cao thứ hai trong năm giải vô địch lớn trong trận đấu nữ.

 

Ông chủ R&A Martin Slumbers nói: “Đây là một bước đầu tiên quan trọng và chúng tôi biết sẽ mất thời gian để tiến gần hơn để đạt được sự chẵn lẻ với trò chơi của nam giới.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.